Hướng dẫn cơ bản cách tập Gym (thể hình) cho người mới bắt đầu

Hướng dẫn cơ bản cách tập Gym (thể hình) cho người mới bắt đầu

Bạn mới bắt đầu tập gym, fitness, thể hình thì việc tìm kiếm một lịch tập cho phù hợp với sự tăng trưởng của cơ thể là điều đặc biệt quan trọng. Dưới đây An Việt sẽ hướng dẫn các bạn để có một bài tập hiệu quả nhất.

Lưu ý: Các bài tập dưới đây dành cho cả nam và nữ mới bắt đầu tập gym, fitness, thể hình nhé.

 

I/ Bắt đầu tập luyện

Việc mới bắt đầu tập gym việc nôn nóng và tập luyện không bài bản rất dễ dẫn đến nhiều hậu quả nghiêm trọng. Hiện nay có một số phòng tập gym có huấn luyện viên nhưng nếu bạn không thuê riêng họ thì việc có một bài tập gym bài bản là rất khó đó là phòng có huấn luyện viên nhưng đối với một số phòng không có huấn luyện viên thì việc tự tập là chính thì việc tìm kiếm một kế hoạch tập gym là điều đặc biệt quan trọng dưới đây là 3 biện pháp để đưa người mới tập gym vào quỹ đạo:

1. Sắp xếp thời gian tập luyện hợp lý: Bạn phải bỏ ra ít nhất 4 ngày 1 tuần và một ngày ít nhất 30 phút để tập luyện.

2. Từ bỏ thói quen sinh hoạt không lành mạnh: hãy cố gắng từ bỏ các thói quen ăn uống và sinh hoạt không tốt như:

an-viet-che-do-an-cho-nguoi-moi

- hạn chế tối đa sử dụng các chất kích thích như: rượu, bia, thuốc lá,...

- Không ăn quá nhiều các chất béo có nguồn gốc từ động vật

- Hạn chế tối đa ăn đồ ngọt, kẹo, kfc, Macdonal,....

- Cố gắng ngủ đều đặn vào một thời điểm cố định và giấc ngủ đủ 7 giờ / ngày.

- Cố gắng ăn uống đầy đủ đúng bữa.

- Đây chỉ là một số hướng dẫn cơ bản về thói quen sinh hoạt tùy vào từng giai đoạn An Việt sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết hơn từng giai đoạn cho hợp lý nhất.

3. Đầu tư một khoản chi phí nhỏ cho các dụng cụ cần thiết để tập luyện

Để dễ dàng hơn trong tập luyện các bạn nên trang bị cho mình 1 bộ đồ tập luyện có độ co dãn và thấm mồ hôi tốt, bên cạnh đó các bạn có thể trang bị cho mình thêm găng tay để tập luyện tránh gây đau tay  dễ ảnh hưởng đến công việc, giày để tập luyện,....

4. Lời khuyên khi bắt đầu mới tập luyện 

Để tạo thành một thói quen tập luyện hoàn thiện và thành công thì các bạn nên làm đầy đủ các bước sau:

  • Chuẩn bị trang bị trước khi đến phòng tập: Hãy trang bị cho mình 1 bộ đồ tập, khăn thấm mồ hôi, nước lọc để uống trong quá trình tập luyện, găng tay, giày,....
  • Trước buổi tập tối thiểu là 60 phút: Các bạn phải có một bữa ăn đầy đủ các thành phần protein và tinh bột (cơm, yến mạch, bánh mì,... ) lưu ý chỉ ăn nhẹ để có thể tập luyện tuyệt đối không nên ăn no nhé.
  • Trước khi bắt đầu tập luyện thì các bạn bắt buộc phải động khớp cổ tay, cổ chân, eo, gối,.... Đồng thời tiến hành làm nóng toàn cơ thể và các cơ.
  • Trong lúc tập luyện:  bạn cần phải tích cực tập luyện với cường độ cao, không làm biếng, nghỉ quá lâu. Kết hợp uống lượng nước đầy đủ sau mỗi hiệp tập, không để cơ thể thiếu nước, mỗi lần nên uống 1-2 ngụm. Sau mỗi hiệp tập nên rời xa máy tập đi lại vòng vòng tìm chỗ thoáng hít thở để cơ thể mau chóng phục hồi cho hiệp tập tiếp theo.
  • Ngay sau khi tập: Thả lỏng nhẹ nhàng bằng các động tác đi bộ, vươn vai, đu xà, lắc nhẹ người... kết hợp căng cơ. Bạn có 10p để làm điều này, nó sẽ rất tốt cho sự phục hồi của bạn. Sau đó nạp ngay thực phẩm bổ sung (vấn đề này không bắt buộc và sẽ được thảo luận trong phần dinh dưỡng của giáo án này).

Đây là bài 1 tổng quát và làm quen với việc tập luyện bài tiếp theo An Việt sẽ hướng dẫn các bạn tập luyện mông, hông đùi. Nếu bài viết "Hướng dẫn cơ bản cách tập Gym (thể hình) cho người mới bắt đầu " này có ích cho các bạn thì hãy like share để An Việt có thêm động lực để biết các bài tập tiếp theo nhé.

An Việt soft chuyên chung cấp các giải pháp phần mềm quản lý phòng tập gym cao cấp với công nghệ hiện đại kết hợp với các hệ thống auto giúp an toàn và bảo mật cao hơn. Bên cạnh đó An Việt còn cung cấp phần mềm quản lý bán hàng chuyên nghiệp giải pháp nhanh chóng và đơn giản để quản lý bán hàng.

×

Link download các phần mềm miễn phí của An Việt soft. Click download tại đây